shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
Iphone 5s, Iphone 5s mạ vàng 24k

Trải nghiệm camera của iPhone 5s chính hãng

Từ chiếc iPhone 4s rồi tới iPhone 5, chất lượng camera đã là ưu thế rõ rệt của Apple so với các đối thủ cạnh tranh. Liệu truyền thống này có tiếp tục được Apple duy trì trên chiếc iPhone 5s?

Camera hiện nay là tính năng được tất cả các nhà sản xuất smartphone tập trung cải tiến, thậm chí nó là điểm tạo ra sự khác biệt giữa các hãng. Nokia đầu tư rất lớn cho công nghệ hình ảnh PureView hiện được dùng trên các máy cao cấp của hãng. HTC cũng tạo sự khác biệt với camera UltraPixel trên chiếc HTC One và một số dòng tầm trung khác. Sony gần đây lại khơi mào cuộc đua megapixel vốn đã nguội lạnh với việc trang bị camera 20.7MP cho chiếc Xperia Z1.

Trên chiếc iPhone 5s mới, camera là một trong những thành phần được Apple đưa vào nhiều cải tiến.

Hình ảnh chụp bằng iPhone 5S mạ vàng 24K

Hình ảnh chụp bằng iPhone 5S mạ vàng

Các nâng cấp phần cứng trên camera

Vào thời điểm Apple ra mắt iPhone 4s và iPhone 5, các smartphone cao cấp khi đó vẫn dùng camera 8MP. Nhưng vào thời điểm hiện nay, các sản phẩm cạnh tranh với iPhone 5s của Apple từ đối thủ Samsung, LG hay Sony hầu hết đã được trang bị camera 13MP hoặc lớn hơn. Riêng Apple vẫn tin rằng camera 8MP là đủ với hầu hết người dùng.

Thay vì tập trung tăng số lượng megapixel giống như các đối thủ cạnh tranh, Apple đã cải thiện những yếu tố tác động lớn hơn đến chất lượng hình ảnh là cảm biến hình ảnh, kích cỡ điểm ảnh, ống kính, đèn flash và các tính năng phần mềm.

Trên iPhone 5s, kích thước điểm ảnh đã được tăng lên 1,5 µm, so với 1,4 µm trên iPhone 5. Kích thước điểm ảnh tăng trong khi số lượng điểm ảnh vẫn giữ nguyên là 8MP nên kích thước cảm biến trên camera của iPhone 5s cũng tăng theo, lớn hơn một chút so với iPhone thế hệ trước.

Thông thường, ánh sáng đèn flash không có được màu tự nhiên như ánh sáng môi trường. Ánh sáng từ đèn flash thường ngả màu xanh, còn ánh sáng môi trường thường ngả sang gam màu cam, nên tạo ra các bức ảnh trông ấm và tự nhiên hơn. Trên iPhone 5s, Apple nói rằng máy sẽ tự động pha trộn màu trắng và màu cam từ hai đèn flash để tạo ra màu giống với ánh sáng môi trường, giúp ảnh chụp sử dụng đèn flash có tông màu tự nhiên hơn.

Ảnh chụp bằng iPhone 5S trong phòng

Ảnh chụp bằng iPhone 5S trong phòng

Chất lượng ảnh ở môi trường đủ sáng của iPhone 5s rất tốt, nhiều chi tiết, màu sắc cân bằng, tự nhiên và ống kính chất lượng cao khiến các ảnh chụp có độ sắc nét trên cả các mép và các góc ảnh. Ở môi trường thiếu sáng, những cải thiện về kích cỡ điểm ảnh, cảm biến và ống kính đã chứng tỏ phát huy hiệu quả, tạo ra các bức ảnh khá sắc nét và ít nhiễu. Khi so sánh với các cameraphone đầu bảng như Lumia 1020 và Xperia Z1, iPhone 5s chỉ thua các điện thoại này về độ chi tiết và thua Lumia 1020 về khả năng chụp đêm nhưng lại có ưu thế hơn hẳn về tốc độ, và cũng dễ sử dụng hơn.

Nhìn chung, iPhone 5s là smartphone chụp ảnh rất tốt hiện nay và cực dễ dùng. Tất nhiên, nhiều người sẽ không chỉ dựa vào yếu tố camera để lựa chọn smartphone. Nhưng nếu camera là một yếu tố quan trọng và bạn là người thích iPhone, có ngân sách rủng rỉnh thì iPhone 5s rõ ràng là sản phẩm đáng nâng cấp.

Xem thêm bài viết giới thiệu về iPhone 5S mạ vàng đầu tiên tại Việt Nam.

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trê thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Khuyến mãi nhân dịp 2/9

Để lại phản hồi

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu