shopping-bag Shopping Bag (0)
Items : 0
Subtotal : 0₫
View Cart Check Out

Share Facebook
iphone bi sut nguon, Cách khắc phục iPhone, Apple bị tự động tắt nguồn

Cách khắc phục iPhone bị tự động tắt nguồn do thời tiết quá lạnh

Trong những ngày qua, do thời tiết quá lạnh khiến một số khu vực các tỉnh Miền núi phía Bắc có tuyết và băng đá. Nhiều địa điểm nhiệt độ xuống mức thấp từ -4oC đến -8oC. Nhiều khu vực như Sapa, Mẫu Sơn, Pa đin, Mộc Châu phủ một màu trắng xóa và đẹp mắt.

Đây cũng là dịp các bạn trẻ có cơ hội khám phá, du lịch và chụp các bức ảnh đẹp để ”show” với bạn bè. Đặc biệt là các phượt thủ và những người đam mê nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ đã gặp một số trở ngại khi chụp ảnh bằng các loại smartphone, đặc biệt là các dòng iPhone. Vì thời tiết quá lạnh và bằng giá, khi sử dụng iPhone trong các môi trường này khiến máy thường xuyên bị sụt nguồn, hay tự động tắt nguồn. Nhiều người sử dụng Smartphone đã lo lắng và không hiểu chuyện gì đã xảy ra với điện thoại của mình, phải chăng bị hỏng?

iphone bi sut nguon, Cách khắc phục iPhone, Apple bị tự động tắt nguồn

Bộ đôi iPhone 6s mạ vàng tại Sapa

Nhưng chuyện đó hoàn toàn là bình thường. Trên trang hỗ trợ Apple cho biết, nhiệt độ hoạt động được thiết kế tối ưu cho iPhone, iPad, iPod và Apple Watch chỉ từ 0 đến 35 độ C. Nhưng tại các vùng có băng tuyết của Việt Nam vừa qua thì nhiệt độ luôn ở mức từ -2 độ C đến -8 độ C. Đây là mức nhiệt độ thấp hơn nhiều so với ngưỡng nhiệt hoạt động của iPhone.

Pin sử dụng trên các thiết bị điện tử của Apple là loại lithium-ion, mà khi nhiệt độ xuống quá thấp, nó sẽ không hoặc sản sinh ra điện ở mức nhỏ. Do cơ chế tự bảo vệ, iPhone “mặc định” rằng điều kiện hoạt động lúc này không cho phép nên đã kích hoạt chế độ tắt máy.

Theo một số hướng dẫn viên du lịch tại các khu vực có băng tuyết, và các bạn trẻ có nhiều năm kinh nghiệm đi săn tuyết tại Việt Nam chia sẻ.

iphone 6s bi tat nguon, Cách khắc phục iPhone, Apple bị tự động tắt nguồn

Khi iPhone để trong túi quần áo, do tiếp xúc với cơ thể người nên luôn duy trì được một nhiệt độ thích hợp tạo hơi ấm khiến máy duy trì hoạt động bình thường được. Nhưng nếu chỉ bỏ ra ngoài để chụp hoặc sử dụng một lúc là tự động tắt nguồn. Do vây, để duy trì được iPhone trong thời gian dài ngoài trời thì cần lưu ý

  • Chuẩn bị sạc dự phòng: Do nhiệt độ quá lạnh, Pin thường xuyên bị sụt giảm. Nên cần có sẵn sạc Pin dự phòng và sạc liên tục, trong quá trình sạc pin khiến máy sẽ ấm lên.
  • Luôn để máy trong túi quần áo, ở các vị trí sát nhất với cơ thể để iPhone có thể nhận được nhiều hơi ấm nhất.
  • Hạn chế bỏ máy ra ngoài trời và lựa chọn những vị trí đẹp để chụp. Vì các khu vực có tuyết bao phủ rất đẹp, nên nhiều bạn trẻ muốn chụp được càng nhiều càng tốt. Nhưng khi chụp xong thì còn nhiều khu vực, vị trí khác đẹp hơn, trong khi đó iPhone đã bị sụt nguồn rồi. Vì iPhone để ngoài trời với không khí lạnh quá lâu.
  • Khi sử dụng iPhone ngoài trời lạnh cần nhanh, những vấn đề không cần thiết thì khi vào trong nhà, trong khu vực có hơi ấm thì sử dụng sau. Và các bạn cũng nên dự phòng một chiếc “stupid phones” để nghe gọi, sử dụng trong điều kiện băng tuyết.

Người dùng gặp hiện tượng “ngủ đông” không phải quá lo lắng bởi khi nhiệt độ bình thường, các thiết bị của Apple sẽ hoạt động trở lại. Những dòng máy Android hay đồ điện tử dùng pin lithium-ion cũng có thể được trang bị cơ chế tương tự.

Ngoài ra, nhiệt độ xuống quá thấp cũng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và chức năng sạc của các sản phẩm điện tử. Chẳng hạn, sạc pin khi trời lạnh sẽ lâu hoặc thậm chí là không vào điện.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên sử dụng thiết bị theo thiết kế của nhà sản xuất. Khi gặp hiện tượng máy tắt vì trời lạnh thì hãy đem vào phòng ấm, nhưng không nên làm nóng trực tiếp như hơ máy sấy, để quá gần lò sưởi…, rồi bật lại sau đó.

Mavang.vn

meo-phong-thuy-4

Karalux là thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trê thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry. Karalux còn được biết đến là đơn vị tiên phong trong công nghệ mạ vàng, chuyên độ vàng cho siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus.

Đặc biệt, Karalux còn được lựa chọn là nhà cung cấp các loại quà tặng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nammeo-phong-thuy-4

Khuyến mãi nhân dịp 2/9
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cám ơn bạn đã ghé thăm. Nhấn vào nút "Bắt đầu" để được tư vấn :)

Bắt đầu